7 lỗi thường gặp khi thiết kế tủ bếp

- Phân tích phong thủy
7 lỗi thường gặp khi thiết kế tủ bếp

Phòng bếp là một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình, vì vậy bạn cần chú ý thiết kế nội thất phòng bếp sao cho tiện lợi và phù hợp với công năng. Một số gợi ý dưới đây có thể khiến không gian bếp của bạn trở nên phù hợp hơn với gia đình của bạn.

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp không thuận tiện

Thiết kế thiết bị nhà bếp không nên để quá cao hay quá thấp. Nên căn cứ theo chiều cao của người hay sử dụng bếp nhất để thiết kế sao cho phù hợp. Chẳng hạn, nên thiết kế vị trí lò vi sóng ở cao trên eo người một chút để tránh bị bỏng mỗi lần lấy đồ ăn ra ngoài.

Ngăn kéo nặng gắn trên tường mỏng


Bạn chỉ nên treo hệ giá và ngăn kéo tủ bếp trên tường chịu lực được. Tường vách thạch cao không chịu được sức nặng không nên treo hệ tủ bếp lên đó.

Bồn rửa bát bất tiện

Bồn rửa bát quan trọng nhất là tiện lợi và dễ sử dụng. Vậy nên, nếu bạn thích bồn rửa bát thiết kế góc tròn thì không nên sử dụng thiết kế bồn rửa bát hình vuông vì mỗi lần sử dụng sẽ tạo cảm giác khó chịu. Bồn rửa nên rộng rãi và làm bằng vật liệu có khả năng chịu nhiệt độ cao. Bạn cũng nên lựa chọn loại bồn rửa bát có kích thước phù hợp với độ sâu khoảng 16-18 cm.

Tận dụng góc trống hợp lý

Bạn nên tận dụng không gian tủ bếp nhất là khi phòng bếp có diện tích nhỏ. Khi diện tích căn bếp nhỏ bạn nên thiết kế khay xoay sẽ dễ dàng thay thế cho những ngăn kéo. Cửa cánh lật có giá trị cao hơn chút nhưng cũng thực sự cần thiết giúp cho bạn tận dụng được không gian bên trong. Kệ góc cũng là một trong những giải pháp tuyệt vời.

Nối các tấm kính ngắn để ốp tường bếp

Thiết kế ốp tường bếp bằng kính trông khá đẹp nên được nhiều người lựa chọn, nhưng bui bẩn sẽ bán vào đằng sau của tấm kính. Khi bạn sử dụng dòng kính bếp giá trị thấp, thì rất có thể kính sẽ bị xước và không chịu được nhiệt.

Nếu bạn vẫn thích thiết kế kính ốp tường thì nên chọn dòng kính cao cấp và chịu được nhiệt.

Không đủ ánh sáng

 

Ánh sáng cực kì quan trọng với không gian bếp vì nó giúp phòng bếp trở nên rộng rãi hơn. Với thiết kế tủ bếp màu tối bạn nên lắp thêm đèn để không gian bếp sáng và ấm cúng hơn. Khi thiết kế cần chú ý tới các vị trí chiếu sáng trong khu vực bếp.

 

Thiếu chân đế

 

 

Nếu thiết kế tủ bếp có chân đế thì bạn không cần lau dọn bụi bẩn bên dưới gầm tủ và cũng không lo những vật dụng trong bếp rơi và mắc trong đó.

Không có khoảng cách giữa các thiết bị

 

Các thiết kế thiết bị tủ lạnh, bếp từ, lò vi sóng và bồn rửa nên ở gần nhau để phù hợp với việc sử dụng nhưng không nên kê những thiết bị vào sát nhau. Tránh đặt lò vi sóng ngay cạnh tủ lạnh vì nó sẽ khiến cho tủ lạnh nhanh hỏng. Không nên để bồn rửa bát và các thiết bị điện tử gần nhau nó sẽ khiến cho các thiết bị dính nước.

Sàn bếp không phù hợp

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp rất phổ biến nhưng không nên dùng để lát bếp vì nó có thể bị ngấm nước và rộp lên. Nếu bạn lát đá hay gạch men thì khi đứng trong bếp sẽ lạnh chân, nồi chảo dễ bị vỡ khi rơi xuống sàn. Các chuyên gia thiết kế khuyên nên kết hợp cả 2 loại gạch men và gỗ gia nhiệt vùng bếp để giải quyết các vấn đề này.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về 7 lỗi thường gặp khi thiết kế tủ bếp
Nhấn vào đây để đánh giá
Thiết kế biệt thự Vinhomes| Tra tuổi hợp hướng nhà| Thiết kế biệt thự tân cổ điển| Phong thủy trong xây dựng|
0.07479 sec| 1991.438 kb