x
Tư vấn nhanh

11 Phong cách thiết kế nội thất độc đáo

Đăng bởi:
Huytran Design - 29/08/2019
| Phân tích phong thủy
11 Phong cách thiết kế nội thất độc đáo

Các nhà thiết kế luôn yêu cầu sự thống nhất giữa phong cách kiến trúc và phong cách nội thất. Phong cách thiết kế nội thất gắn liền với cá tính và đắc điểm, phong cách có thể thấy các bước phát triển kiến trúc và xu hướng nghệ thuật.

Dưới đây là 11 phong cách thiết kế nội thất độc đáo

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại tập trung vào những chi tiết, những hình dáng đường nét đơn giản. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng.

Phong cách này cần tạo dựng dựa trên sự chính xác, không có hậu cảnh phức tạp, không có sự kết hợp màu sắc cầu kì, khối hình học cơ bản được sử dụng đó là vuông, tròn, chữ nhật với bề mặt sắc nét, không trang trí họa tiết. Mỗi chi tiết đều được đơn giản hóa một cách tối đa để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism)

Gần như tương đồng với phong cách thiết kế hiện đại, minimalism chủ yếu sử dụng những nét đơn giản của những khối hình học hình vuông, hình tròn và hình chữ nhật, về màu sắc sử dụng trong phong cách này thiết kế nội thất chủ yếu là mà trung tính đơn giản.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Khác hẳn các phong cách trên phong cách thiết kế nội thất cổ điển nổi bật với những họa tiết cầu kỳ, phức tạp thể hiện sắc nét sự tinh tế và sang trọng. Trong thiết kế nội thất cổ điển đặc biệt trú trọng đến sự đối xứng.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Cũng như phong cách thiết kế cổ điển, thiết kế nội thất tân cổ điển cũng rất quan trọng về vấn đề đối xứng, được kết hợp giữa cổ điển và hiện đại phong cách này luôn được khách hàng Việt Nam ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian)

Phong cách này thể hiện sự sang trọng và tinh tế qua những màu sắc trung tính mà nổi bật nhất chính là màu sáng trắng màu nâu hay kem. Phong cách này phù hợp với khách hàng trẻ trung hiện nay.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách này được lên theo thập niên 50, 60 của thế kỷ trước. Thiết kế phòng cách Retro pha màu sắc tươi sáng hài hước và nổi bật làm nên đặc trưng riêng.

Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Với cảm hứng được lấy từ thiết kế hiện đại, cách tiếp cận sáng tạo độc, lạ bùng nổ với sự trẻ trung, phá cách. Điểm nhấn của thiết kế chính là sự kết hợp màu sắc một cách ngẫu nhiên cùng với những mảnh ghép sinh động tạo nên sự đặc biệt.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Đây là kiểu hình kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Những đồ dùng nội thất mộc mạc, thô sơ hay những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến nét độc đáo cho thiết kế này.

Phong cách thiết kế nội thất Classic Reinterpreted

Trong phong cách thiết kế nội thất Classic Reinterpreted, các chi tiết cổ điển được sử dụng lại một cách mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo được những đường nét chính tạo nên một tổng thể thanh lịch và tinh tế.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech

Những kim loại sáng bóng hay những mặt kính tạo nên nét độc đáo trong phong cách này. Ở đây những vật liệu nhân tạo được chú trọng sử dụng để tạo nên một không gian nội thất mới mẻ trên mặt bằng phẳng, ít chi tiết.

Phong cách thiết kế nội thất Đồng Quê

Phong cách đồng quê chịu ảnh hưởng rất lớn từ những quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Pháp,… Những thiết kế theo phong cách này thường có những họa tiết thanh lịch, lãng mạn như hoa, cỏ… Những màu sắc sử dụng trong phong cách này thường là màu Pastel ngọt ngào với bề mặt được sơn hoặc phủ một lớp gỉ nhẹ.

By https://huytrandesign.vn/
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 11 Phong cách thiết kế nội thất độc đáo
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.03285 sec| 2571.789 kb